Doanh thu lên đến 12%/năm, bất động sản thương mại hút giới đầu tư

Doanh thu lên đến 12%/năm, bất động sản thương mại hút giới đầu tư

Với tỷ suất sinh lời cao, ổn định cùng tốc độ tăng giá nhanh, sản phẩm bất động sản thương mại thuộc các dự án cao cấp đang trở thành kênh đầu tư được quan tâm tại TP.HCM.

Khoảng vài năm trở lại đây, cùng sự phát triển của các đô thị lớn, nhiều khu thương mại đã được xây dựng trong lõi của những dự án cao cấp, nhằm đáp ứng nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh, đặt văn phòng làm việc…
Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) năm 2017, phân khúc bất động sản (BĐS) thương mại như shophouse hay các căn thương mại dịch vụ có doanh thu từ cho thuê lên tới 8-12%/năm.
Nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng săn các căn thương mại quy mô lớn trên 100 m2 như một tài sản để dành, vì tính khan hiếm và tiềm năng tăng giá lớn. Trong đó, quận 2 với những khu đô thị hiện đại được quy hoạch bài bản đang trở thành tâm điểm chú ý.
Nằm ở quận 2, với vị trí kế cận cảng Cát Lái và hàng loạt dự án cao cấp không ngừng mọc lên, Thạnh Mỹ Lợi hứa hẹn hiệu suất cho thuê triển vọng khi quy tụ nhiều công ty nước ngoài, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, logistic…
Ngay từ khi công bố các căn thương mại dịch vụ (35 căn), dự án Thủ Thiêm Dragon tại trung tâm Thạnh Mỹ Lợi đã được các nhà đầu tư chú ý. Đáng nói, đây là sản phẩm thương mại có diện tích lớn nhưng mức giá lại khá thấp, chỉ từ 32 triệu đồng/m2.
Anh Tân, một nhà đầu tư tại quận 7 phân tích: “Với giá thuê văn phòng hạng A hiện nay từ 20 USD/m2 trở lên, nếu đầu tư một căn thương mại 200 m2 để làm văn phòng cho thuê, mỗi tháng tôi sẽ có thu nhập khoảng 100 triệu đồng cùng quyền sở hữu 50 năm. Như vậy chỉ chưa đến 10 năm là tôi đã có thể hoàn vốn và tiếp tục khai thác lợi nhuận bền vững suốt 40 năm tiếp theo. Đó là chưa kể đến giá trị của BĐS gia tăng không ngừng. Theo tìm hiểu của tôi, các căn thương mại dịch vụ trong khu vực lân cận, đơn cử là trên mặt tiền đường Mai Chí Thọ đã tăng giá gấp đôi trong 4 năm qua”.

Nhiều doanh nghiệp cũng xem loại hình căn thương mại dịch vụ như Thủ Thiêm Dragon là giải pháp hợp lý khi cần nhân rộng hoạt động, nhưng không thể tiếp tục bỏ chi phí lớn cho mặt bằng ở trung tâm.

Thay vì bỏ tiền để thuê văn phòng hạng sang tại quận 1 trong suốt nhiều năm ròng, tôi chấp nhận vay thêm để mua một căn thương mại diện tích lớn nhưng chỉ sử dụng một nửa rồi cho thuê phần còn lại. Thay vì mua office-tel diện tích hạn hẹp, tôi chọn căn thương mại Thủ Thiêm Dragon để vừa được thừa hưởng tiện ích đạt chuẩn 5 sao trong khu căn hộ, vừa có thể mở rộng văn phòng công ty khi cần”, chị Hoài – giám đốc một công ty logistic, chia sẻ.

Ngoài tổ hợp tiện ích cao cấp, Thủ Thiêm Dragon còn nằm tại vòng cung uốn lượn của sông Sài Gòn. Với nhiều người, thế đất này hứa hẹn mang đến sự thịnh vượng cho công việc kinh doanh.